Bùi Hoàng Việt Anh: Cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn ở cả 3 cấp độ

Điều đặc biệt về cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh

Bài viết này giới thiệu về Bùi Hoàng Việt Anh, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Việt Nam. Cung Vebo tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp, thông kê, thành tích, … của anh.

Tiểu sử Bùi Hoàng Việt Anh

Tiểu sử Bùi Hoàng Việt Anh
Tiểu sử Bùi Hoàng Việt Anh

Bùi Hoàng Việt Anh sinh ngày 12 tháng 4 năm 1999 tại Hà Nội, là một cầu thủ chuyên nghiệp người Việt Nam, hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và đội tuyển quốc gia của Việt Nam.

Bùi Hoàng Việt Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ năm 11 tuổi, khi gia nhập lò đào tạo trẻ của Hà Nội. Anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ triển vọng nhất của lò đào tạo, và được đôn lên đội một của Hà Nội vào năm 2017, khi mới 18 tuổi.

Bùi Hoàng Việt Anh là một cầu thủ bóng đá chắc chắn, mạnh mẽ, thông minh, và lãnh đạo. Anh sở hữu chiều cao, thể lực, khả năng đánh đầu, cắt bóng, phá bóng, … tốt, là một cầu thủ bóng đá có khả năng phòng ngự vững chắc. Anh cũng có khả năng chuyền bóng, xây dựng bóng, phối hợp, … tốt, là một cầu thủ bóng đá có khả năng tấn công hiệu quả.

Bùi Hoàng Việt Anh cũng là một cầu thủ bóng đá có tinh thần thi đấu cao, luôn cống hiến hết mình cho đội bóng, không ngại va chạm, không sợ đối thủ, không bỏ cuộc, … Anh là một cầu thủ bóng đá có tầm nhìn, có khả năng đọc tình huống, có khả năng lãnh đạo, … là một cầu thủ bóng đá có ảnh hưởng.

Sự nghiệp Bùi Hoàng Việt Anh

Bùi Hoàng Việt Anh đã có một sự nghiệp bóng đá đầy ấn tượng, với nhiều thành tích đáng tự hào, cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Câu lạc bộ

Bùi Hoàng Việt Anh đã thi đấu cho Hà Nội từ năm 2017 đến nay, và đã ghi được 10 bàn thắng trong 100 trận đấu ở V-League, cùng với nhiều bàn thắng và pha kiến tạo ở các giải đấu khác, như Cúp Quốc gia, AFC Cup, AFC Champions League, …

Bùi Hoàng Việt Anh đã giúp Hà Nội giành được nhiều danh hiệu, như:

 • Vô địch V-League 2018
 • Vô địch V-League 2019
 • Vô địch V-League 2020
 • Vô địch Cúp Quốc gia 2019
 • Vô địch Cúp Quốc gia 2020
 • Á quân AFC Cup 2019

Bùi Hoàng Việt Anh cũng đã được vinh danh nhiều lần, như: Đội hình tiêu biểu V-League 2018, , đội hình tiêu biểu V-League 2019, đội hình tiêu biểu V-League 2020, cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 và cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020

Đội tuyển quốc gia

Bùi Hoàng Việt Anh đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 2019 đến nay, và đã ghi được 2 bàn thắng trong 15 trận đấu, cùng với nhiều pha kiến tạo và cứu thua quan trọng.

Bùi Hoàng Việt Anh đã giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành được nhiều thành công, như:

 • Vô địch King’s Cup 2019
 • Vô địch SEA Games 2019
 • Vòng loại thứ hai World Cup 2022 (WC 2022)

Bùi Hoàng Việt Anh cũng đã được vinh danh nhiều lần, như:

 • Đội hình tiêu biểu King’s Cup 2019
 • Đội hình tiêu biểu SEA Games 2019
 • Đội hình tiêu biểu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 (WC 2022)

Bàn thắng quốc tế

Bùi Hoàng Việt Anh đã ghi được 2 bàn thắng quốc tế cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đó là:

 • Bàn thắng vào lưới Thái Lan ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022, giúp Việt Nam thắng 1-0 và giành ngôi đầu bảng.
 • Bàn thắng vào lưới Indonesia ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022, giúp Việt Nam thắng 4-0 và giành vé vào vòng loại thứ ba.

Thành tích nổi bật của Bùi Hoàng Việt Anh

Thành tích nổi bật của Bùi Hoàng Việt Anh
Thành tích nổi bật của Bùi Hoàng Việt Anh

Xem thêm: Câu lạc bộ bóng đá Milan: Câp nhật mới nhất mùa giải 2023/2024

Bùi Hoàng Việt Anh đã có một sự nghiệp bóng đá đầy thành tích, cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Dưới đây là một số thành tích nổi bật của Bùi Hoàng Việt Anh:

Cấu lạc bộ

Thành tích câu lạc bộ của anh gồm có: Vô địch V-League 2018, Vô địch V-League 2019, Vô địch V-League 2020, Vô địch Cúp Quốc gia 2019, Vô địch Cúp Quốc gia 2020, Á quân AFC Cup 2019, Đội hình tiêu biểu V-League năm 2018, Đội hình tiêu biểu V-League năm 2019, Đội hình tiêu biểu V-League năm 2020, Cầu thủ xuất sắc nhất V-League năm 2019, Cầu thủ xuất sắc nhất V-League năm 2020.

Đội tuyển

Thành tích ở đội tuyển của anh gồm: Vô địch King’s Cup 2019, Vô địch SEA Games 2019, Vòng loại thứ hai World Cup 2022, Đội hình tiêu biểu King’s Cup 2019, Đội hình tiêu biểu SEA Games 2019, Đội hình tiêu biểu Vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Điều đặc biệt về cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh

Bùi Hoàng Việt Anh là một cầu thủ bóng đá đặc biệt, không chỉ vì tài năng, đa năng, toàn diện, và lãnh đạo của anh, mà còn vì anh là một trong những cầu thủ bóng đá hiếm hoi của Việt Nam có thể ghi bàn thắng ở cả ba cấp độ: câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia, và đội tuyển châu lục.

Anh đã ghi bàn thắng cho Hà Nội ở V-League, AFC Cup, Cúp Quốc gia, …; cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ở AFF Cup, Asian Cup, King’s Cup, SEA Games, Vòng loại World Cup, …; và cho đội tuyển châu lục Đông Nam Á ở Mekong Cup. Anh cũng là cầu thủ bóng đá đầu tiên của Việt Nam ghi bàn ở Asian Cup, khi anh ghi bàn vào lưới Iraq ở Asian Cup 2019. Anh là một cầu thủ bóng đá có khả năng ghi bàn thắng ở mọi đấu trường, mọi mức độ, mọi thời điểm, … là một cầu thủ bóng đá đặc biệt của bóng đá Việt Nam.

Điều đặc biệt về cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh
Điều đặc biệt về cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh

Lời kết

Bùi Hoàng Việt Anh là một cầu thủ bóng đá tài năng, chắc chắn, thông minh, và lãnh đạo của bóng đá Việt Nam. Anh đã có một sự nghiệp bóng đá đầy ấn tượng, với nhiều thành tích đáng tự hào, cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá được yêu mến và kính trọng nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúng ta hãy cùng cổ vũ và ủng hộ Bùi Hoàng Việt Anh, để anh có thể tiếp tục phát huy tài năng, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.