Văn Hậu – Ngôi sao bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Việt Nam hưởng lương cao nhất

Văn Hậu hiện đang thi đấu ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan, và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Văn Hậu là một trong những cầu thủ bóng đá Việt Nam xuất sắc nhất hiện nay, và là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bài viết này Vebo sẽ giới thiệu về tiểu sử, sự nghiệp, và thành tích, của Văn Hậu.

Tiểu sử về Văn Hậu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu sinh ngày 19 tháng 4 năm 1999 tại Hà Nội. Từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê với bóng đá, và thường chơi bóng cùng bạn bè ở sân chơi gần nhà. Anh bắt đầu học bóng đá tại trường bóng đá Hà Nội, và sau đó được chọn vào đội bóng trẻ của câu lạc bộ Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC). Văn Hậu có chiều cao 1m85, cân nặng 75kg, và sở hữu kỹ thuật, tốc độ, và thể lực, tốt.

Sự nghiệp

Văn Hậu bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2016, khi được đôn lên đội một của Hà Nội FC. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng, và góp phần giúp Hà Nội FC giành nhiều danh hiệu, như V-League, Cúp Quốc gia, hay Siêu cúp Quốc gia. Anh cũng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam, và đội tuyển U23 Việt Nam, và thi đấu xuất sắc ở các giải đấu quốc tế, như AFF Cup, Asian Cup, SEA Games, hay AFC U23 Championship.

Vào tháng 9 năm 2019, anh được câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan mượn từ Hà Nội FC, với giá 1,5 triệu euro, và trở thành cầu thủ bóng đá Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải đấu cao nhất của Hà Lan. Anh đã có màn ra mắt ấn tượng cho SC Heerenveen, khi ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng, trong trận đấu giao hữu với VV Alkmaar. Văn Hậu cũng đã có một trận đấu chính thức đầu tiên cho SC Heerenveen, trong trận đấu với Roda JC, ở Cúp Hà Lan.

Thành tích

Văn Hậu đã có nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp của mình, cả ở cấp câu lạc bộ, và cấp đội tuyển. Dưới đây là một số thành tích nổi bật của Văn Hậu:

  • Cùng Hà Nội FC, anh đã giành được 3 chức vô địch V-League (2016, 2018, 2019), 2 chức vô địch Cúp Quốc gia (2019, 2020), và 2 chức vô địch Siêu cúp Quốc gia (2018, 2019).
  • Cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam, anh đã giành được 1 chức vô địch AFF Cup (2018), 1 huy chương bạc Asian Cup (2019), và 1 huy chương đồng SEA Games (2019).
  • Cùng đội tuyển U23 Việt Nam, anh đã giành được 1 huy chương bạc AFC U23 Championship (2018), và 1 huy chương vàng SEA Games (2019).
  • Văn Hậu cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cá nhân, như Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League (2017), Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup (2018), hay Cầu thủ xuất sắc nhất SEA Games (2019).
Cầu thủ ngôi sao bóng đá Việt Nam
Cầu thủ ngôi sao bóng đá Việt Nam

Xem thêm: Thiên tài bóng đá là ai?

Cầu thủ Việt Nam hưởng lương cao nhất

Văn Hậu không chỉ là một cầu thủ xuất sắc, mà còn là một cầu thủ giàu có, và được đánh giá cao, trên thị trường chuyển nhượng. Theo báo cáo của Forbes Việt Nam, Văn Hậu là cầu thủ hưởng mức lương cao nhất Việt Nam, với khoảng 450.000 USD/năm, khi được câu lạc bộ SC Heerenveen mượn từ Hà Nội FC, với giá 1,5 triệu euro, vào tháng 9 năm 2019. Đây là mức lương cao gấp nhiều lần so với các cầu thủ bóng đá Việt Nam khác, và cũng là mức lương cao nhất mà một cầu thủ bóng đá Việt Nam từng nhận được.

Không chỉ vậy, Văn Hậu cũng là cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất từ trước đến nay, theo thống kê của trang web Transfermarkt. Hiện tại, giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu là 400.000 euro, cao hơn hẳn các cầu thủ Việt Nam khác, như Quang Hải (300.000 euro), Công Phượng (250.000 euro), hay Đình Trọng (200.000 euro). Giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu cũng là cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, vượt qua kỷ lục trước đó của Công Vinh (350.000 euro), khi được câu lạc bộ Leixoes của Bồ Đào Nha mua từ SLNA, vào năm 2008.

Những con số ấn tượng này chứng tỏ rằng, Văn Hậu là một cầu thủ bóng đá Việt Nam có tầm vóc quốc tế, và được công nhận, và trân trọng, bởi các câu lạc bộ, và đội tuyển, hàng đầu thế giới. Văn Hậu cũng là một nguồn cảm hứng, và động lực, cho những cầu thủ bóng đá Việt Nam trẻ, và mong muốn, phát triển sự nghiệp, ở châu Âu. Văn Hậu là một cầu thủ bóng đá Việt Nam có tiềm năng, và triển vọng, lớn, trong tương lai.

Cầu thủ Việt Nam hưởng lương cao nhất
Cầu thủ Việt Nam hưởng lương cao nhất

Lời kết

Anh là một trong những cầu thủ bóng đá Việt Nam xuất sắc nhất hiện nay, và là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh đã có nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp của mình, cả ở cấp câu lạc bộ, và cấp đội tuyển. Văn Hậu cũng đang tiếp tục phấn đấu, và cố gắng, để phát huy tài năng, và khẳng định vị trí, của mình, ở châu Âu. Văn Hậu là một ngôi sao bóng đá Việt Nam, và là một tấm gương, cho những thế hệ cầu thủ bóng đá Việt Nam, sau này.