Hồ Tấn Tài: Người hùng của bóng đá Việt Nam ở Asian Cup 2019

Sự nghiệp của Tấn Tài

Bài viết này giới thiệu về Hồ Tấn Tài, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Việt Nam. Từ lò đào tạo trẻ Bình Dương đến ngôi sao của V-League và đội tuyển quốc gia. Cùng Vebo tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp, thông kê, thành tích, … của anh qua bài viết sau đây.

Tiểu sử Hồ Tấn Tài

Tiểu sử Hồ Tấn Tài
Tiểu sử Hồ Tấn Tài

Hồ Tấn Tài sinh ngày 1 tháng 1 năm 1997 tại Quảng Ngãi, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, hiện Tấn Tài đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái cho câu lạc bộ Bình Dương và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hồ Tấn Tài bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ năm 13 tuổi, khi gia nhập lò đào tạo trẻ của Bình Dương. Anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ triển vọng nhất của lò đào tạo, và được đôn lên đội một của Bình Dương vào năm 2015, khi mới 18 tuổi.

Hồ Tấn Tài là một cầu thủ bóng đá đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, như hậu vệ cánh trái, tiền vệ cánh trái,tiền vệ cánh trái, hậu vệ cánh phải, tiền vệ cánh phải, … Anh sở hữu tốc độ, kỹ thuật, khả năng chuyền bóng, đánh đầu, cắt bóng, … tốt, là một cầu thủ bóng đá toàn diện.

Hồ Tấn Tài cũng là một cầu thủ bóng đá có tinh thần thi đấu cao, luôn cống hiến hết mình cho đội bóng, không ngại va chạm, không sợ đối thủ, không bỏ cuộc, … Anh là một cầu thủ bóng đá có tầm nhìn, có khả năng đọc tình huống, có khả năng lãnh đạo, … là một cầu thủ bóng đá có ảnh hưởng.

Sự nghiệp Hồ Tấn Tài

Hồ Tấn Tài đã có một sự nghiệp bóng đá đầy ấn tượng, với nhiều thành tích đáng tự hào, cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Câu lạc bộ

Hồ Tấn Tài đã thi đấu cho Bình Dương từ năm 2015 đến nay, và đã ghi được 15 bàn thắng trong 150 trận đấu ở V-League, cùng với nhiều bàn thắng và pha kiến tạo ở các giải đấu khác, như Cúp Quốc gia, AFC Cup, …

Hồ Tấn Tài đã giúp Bình Dương giành được nhiều danh hiệu, như:

 • Vô địch V-League 2015
 • Á quân V-League 2016
 • Á quân Cúp Quốc gia 2016
 • Á quân Cúp Quốc gia 2018
 • Á quân Cúp Quốc gia 2019
 • Á quân V-League 2020
 • Vô địch Cúp Quốc gia 2020

Hồ Tấn Tài cũng đã được vinh danh nhiều lần, như: Đội hình tiêu biểu V-League 2016, Đội hình tiêu biểu V-League 2018, Đội hình tiêu biểu V-League 2020, Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020.

Sự nghiệp của Tấn Tài
Sự nghiệp của Tấn Tài

Xem thêm: Bùi Hoàng Việt Anh: Cầu thủ Việt đầu tiên ghi bàn ở 3 cấp độ

Đội tuyển quốc gia

Hồ Tấn Tài đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 2017 đến nay, và đã ghi được 3 bàn thắng trong 25 trận đấu, cùng với nhiều pha kiến tạo và cứu thua quan trọng.

Hồ Tấn Tài đã giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành được nhiều thành công, như:

 • Vô địch AFF Cup 2018
 • Á quân Asian Cup 2019
 • Vô địch King’s Cup 2019
 • Vô địch SEA Games 2019
 • Vòng loại thứ hai World Cup 2022 (wc 2022)

Bàn thắng quốc tế

Hồ Tấn Tài đã ghi được 3 bàn thắng quốc tế cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đó là:

 • Bàn thắng vào lưới Campuchia ở AFF Cup 2018, giúp Việt Nam thắng 3-0 và giành ngôi đầu bảng.
 • Bàn thắng vào lưới Thái Lan ở King’s Cup 2019, giúp Việt Nam hòa 1-1 và giành chiến thắng trên chấm luân lưu.
 • Bàn thắng vào lưới Indonesia ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022, giúp Việt Nam thắng 4-0 và giành vé vào vòng loại thứ ba.
Cầu thủ Tấn Tài
Cầu thủ Tấn Tài

Lời kết

Hồ Tấn Tài là một cầu thủ bóng đá tài năng, đa năng, toàn diện, và có tinh thần thi đấu cao của bóng đá Việt Nam. Anh đã có một sự nghiệp bóng đá đầy ấn tượng, với nhiều thành tích đáng tự hào, cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá được yêu mến và kính trọng nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúng ta hãy cùng cổ vũ và ủng hộ Hồ Tấn Tài, để anh có thể tiếp tục phát huy tài năng, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.